Cha mẹ cần làm gì để con yêu tự tin đến trường mầm non?

Quá trình nuôi dạy con và giúp con phát triển nên người là một quá trình dài của các bậc cha mẹ. Mà giai đoạn bé lên ba, bé đi mẫu giáo là lúc bé phải xa khỏi vòng tay của mẹ để hòa nhập cùng với bạn bè và những điều mới lạ. Là ba, mẹ bằng hết sự yêu thương bạn hãy tận tâm và kiên nhẫn giúp bé thêm an tâm, hào hứng và tự tin trong ngày đầu đến trường. Sau đây là vài lưu ý nhỏ để ba, mẹ tham khảo nhé.

clearance sale kamon

1. Chuẩn bị tâm lý cho con tới trường

Ba mẹ hãy kể cho bé nghe về trường học, cô giáo và bạn bè, về những điều thú vị mà bé sẽ được học hỏi và khám phá ở môi trường mới. Sắp xếp cho bé đến tham quan trường trước ngày nhập học , khi còn ba mẹ ở bên bé sẽ mạnh dạn hơn để khám phá lớp học làm quen cô giáo, ngắm ngía đồ chơi. Có thể những chi tiết nhỏ này sẽ làm bé quên đi nỗi sợ xa cách ba mẹ và hứng thú hơn để đến trường mỗi ngày.

Hãy tạo cho bé sự an tâm và hứng thú mỗi khi tới lớp.

Hãy tạo cho bé sự an tâm và hứng thú mỗi khi tới lớp.

2. Cùng con chuẩn bị cho năm học mới

Hãy cùng bé đi mua sắm cặp sách mới và cùng chọn quần áo cho bé. Ở tuổi này bé rất dễ bị hấp dẫn bởi những hình ảnh sặc sỡ, và đã có sự yêu ghét cảm tính, bé sẽ rất phấn khởi với những vật dụng được lựa chọn và sẽ có ý thức bảo quản và giữ gìn chúng.

Hãy chọn cho bé những mẫu quần áo đẹp, dễ thương với hình in ngộ nghĩnh hay những mẫu váy đầm đáng yêu. Bé nào mà chẳng thích mẹ mua cho đồ mới và sửa soạn mỗi khi đi học hay đi chơi.

>>Xem các mẫu quần áo trẻ em đẹp với đủ kiểu dáng và màu sắc cho bé tự tin hơn trong ngày tựu trường.

Mẹ nên chuẩn bị cặp sách với đầy đủ thông tin liên lạc như tên bé, địa chỉ, số điện thoại của ba mẹ

Quần áo của bé cũng nên ghi tên rõ ràng . Quần áo nên chọn là những bộ đồ thoải mái, dễ mặc, không quá cầu kỳ và nên mang theo cho bé quần áo dự phòng.

Giày dép cũng nên lựa chọn loại dễ mang, dễ tháo và vừa chân bé

3. Cùng bé đến trường trong ngày đầu tiên đi học

Hãy đến trường cùng con ngày đầu tiên để trẻ được yên tâm, luôn động viên và nói với con: “chiều mẹ sẽ đến đón con, mẹ hứa”, “con sẽ thích lớp học” hay “ con sẽ có bạn chơi cùng”, “ chẳng có gì phải sợ”. Nếu thấy trẻ chưa thoải mái lắm ba mẹ hãy trò chuyện thêm cho bé nghe về lớp học về bạn bè những điều bé sẽ được học, được làm khi ở đây. Hãy cho bé biết bạn tự hào về bé khi bé thật ngoan đến trường mỗi ngày.

Cùng bé đến trường trong ngày đầu tiên để bé cảm thấy an tâm và không sợ hãi.

Cùng bé đến trường trong ngày đầu tiên để bé cảm thấy an tâm và không sợ hãi.

Đừng coi thường sự sợ hãi của bé. Không nên để bé tự xoay sở một mình mà cố gắng an ủi để bé hiểu rằng trường học cũng sẽ là gia đình của bé.

4. Trò chuyện cùng con khi về nhà

Ba, mẹ cố gắng đến rước bé đúng giờ để tạo cho bé sự an tâm. Dành thời gian chăm sóc và hỏi han bé nhiều hơn khi về nhà. Nấu cho bé món ăn bé thích, tặng bé một món quà để động viên.Quan sát những biểu hiện của con để khích lệ và an ủi giúp bé tự tin và hứng thú hơn với những ngày học sắp tới.

Trò chuyện cùng bé, hỏi bé những điều thú vị ở lớp học.

Trò chuyện cùng bé, hỏi bé những điều thú vị ở lớp học.

Bên cạnh đó cũng đừng quên tặng cho bé những món quà nhỏ thay cho lời động viên và khiến bé cảm thấy hào hứng và thích thú hơn mỗi khi đến trường.

Trên đây là những lưu ý giúp ba mẹ chuẩn bị tâm lý cho con yêu tự tin bước vào trường mầm mon. Tuy nhiên mỗi trẻ lại có những cá tính khác nhau. Do đó ba mẹ cần dành thời gian cho bé nhiều hơn để có thể chăm sóc và dạy bé một cách tốt nhất.

Chúc các bé có một năm học mới thật vui vẻ và đầy hứng thú.

Siêu Khuyến Mãi Clearance Sale 2019! Giảm giá lên tới 50%OFF ! Bỏ qua