Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ thông minh sớm và là một thiên tài.

Trẻ thông minh sớm thường có những dấu hiệu và năng khiếu đặc biệt mà đôi khi chính ba mẹ cũng không nhận ra điều này. Cùng theo dõi bài viết dưới để xem bé nhà mình có những dấu hiệu nào không nhé?

clearance sale kamon
Những dấu hiệu của trẻ thông minh sớm

Những dấu hiệu của trẻ thông minh sớm

Cha mẹ luôn là người tìm hiểu và phát hiện ra những năng khiếu  sớm của trẻ. Nếu biết được những khả năng khác biệt của con bạn so với những đứa trẻ khác thì bạn sẽ hiểu được cách dạy trẻ theo cách nào để giúp bé thông minh hơn và trở thành “thiên tài”.

Trẻ biết nói sớm và nói nhiều.

Những đứa trẻ thông minh luôn có một đặc điểm chung là biết nói sớm, nói nhiều và rõ ràng hơn những đứa trẻ khác. Đối với trẻ sơ sinh thông thường từ 3 tháng  trẻ có những dấu hiệu muốn nói và tập nói. Từ hơn một tuổi bé có thể diễn đạt được ý của mình cho người lớn nghe, 2-3 tuổi có thể nói nhiều lưu loát để giao tiếp với mọi người xung quanh.

Trẻ biết nói sớm thì thường trí não cũng tốt hơn.

Trẻ biết nói sớm thì thường trí não cũng tốt hơn.

Chỉ số IQ của trẻ thông minh cũng được đánh giá qua cách tiếp thu giọng nói, bắt trước người khác nói đúng cả ngữ điệu và âm thanh. Đăc biệt hơn bé có thể hiểu được những gì bé nghe được. Biểu hiện này chứng tỏ trí não của trẻ phát triển rất tốt.

Bé có trí nhớ tuyệt vời và sự tập trung cao.

Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy con bạn thực sự thông minh. Đối với trẻ nhỏ thường gây ngạc nhiên cho ba mẹ qua những lời nói và hành động. Bé có thể nhớ được mặt, tên người hay những thứ bé tiếp xúc chỉ qua một vài lần… Nhớ chính xác được con vật trong nhà, hay vị trí đồ chơi của mình.

Bé nhớ nhanh và lâu thì điều này bạn nên mừng nhé.

Bé nhớ nhanh và lâu thì điều này bạn nên mừng nhé.

Trẻ em thường có trí nhớ rất tốt và nhớ như in những gì mà bé đã trãi qua. Nếu bạn quan sát thấy bé luôn tập trung quan sát một vật gì đó hay xem phim ảnh không chớp mắt… Đây chính là một dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

Thường xuyên đặt ra câu hỏi.

Bé thông minh thường đặt ra rất nhiều câu hỏi đối với ba mẹ và những người xung quanh. Thậm chí có những câu hỏi mà bạn không ngờ tới hoặc không biết. Bất cứ khi nào bé gặp điều mới đều quay qua hỏi bạn và tìm hiểu bằng được.

Khả năng quan sát và tư duy logic tốt.

Phải thừa nhận rằng mọi đứa trẻ thường rất tò mò với những gì mới lạ. Và đối với trẻ thông minh cũng vậy. Luôn tập trung quan sát và liên kết các thông tin với nhau.

Có bao giờ bạn thấy bé hỏi một thứ gì đó và bé lại suy diễn ra những câu chuyện hay những điều liên quan đến thứ bạn vừa nói cho bé.

Đặc biệt là những con số và những bài toán, bé thường rất tò mò. Quan sát những thứ bên cạnh bé và tư duy logic để kết nối chúng lại với nhau. Thành một chuối kiến thức khiến bé nhớ nhanh và lâu hơn.

Nhiều đứa bé nổi tiếng về thông minh trên thế giới đều có dấu hiệu đặc biệt này.

Bé thích đọc sách chơi game.

Những đứa trẻ thích đọc sách và chơi game thường cho thấy bộ não phải hoạt động liên tục. Đọc sách còn giúp nâng cao khả năng ngôn từ của bé. Chơi game cũng vậy tăng khả năng nhanh nhẹn và tư duy.

Một cậu bé chỉ mới 9 tuổi đã biết tự lập trình ra game qua sự tò mò từ những trò chơi mà bé từng chơi “bé tự đặt ra câu hỏi là tại sao người ta lại làm ra được những game này, game này có từ đâu”.

Nhiều người cứ nghĩ bé chơi game là xấu và có hại. Tuy nhiên trẻ thông minh thường chơi game ít và tò mò nhiều hơn.

Chơi game và đọc sách không chỉ kích thích trí não mà còn giúp bé tư duy tốt hơn.

Chơi game và đọc sách không chỉ kích thích trí não mà còn giúp bé tư duy tốt hơn.

Thích chơi nhiều và quậy phá.

Mọi đứa trẻ trên thế giới đều thích vui chơi và vân động. Chính vì thế càng thông minh, tò mò càng nhiều khiến trẻ hoạt động nhiều hơn.

Bé sẽ chằng bao giờ cho bạn nghỉ ngơi nếu bé còn thức. Đừng lo lắng vì càng chơi nhiều trí não của bé càng phát triển tốt hơn so với những đứa trẻ ngoan khác “chỉ ngủ và nằm cả ngày”. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh.

Ngủ ít hơn những đứa trẻ khác.

Trẻ ngủ nhiều mới là ngoan, quan niệm này đã quá “lỗi thời”. Trẻ sơ sinh thường ngủ từ 14h đến 18h mỗi ngày, chỉ thức dậy khi đói, đi vệ sinh và khó chịu. Tuy nhiên quy luật này lại không áp dụng đối với trẻ thông minh có chỉ số IQ cao.

Nhiều người cứ than thở rằng bé không chịu ngủ với ngủ rất ít, đừng lo vì thường trẻ ngủ đủ giấc sẽ không muốn mẹ ru ngủ và thậm chí còn bực tức và khó chịu.

Thích sự mới lạ nhưng nhanh nhàm chán.

Trẻ em thông minh thường thích sự mới lạ với những món đồ chơi và nhanh nhàm chán chúng. Việc bé nhanh nhàm chán và lãng quên một món đồ chơi thì có thể thấy rằng bé là người hoạt bát ưa khám phá và thích sự mới mẻ.

Thích khám phá bên ngoài.

Khi bé tò mò với những thứ bên ngoài vòng tay của mẹ ngay từ nhỏ thì có thể thấy rằng bé là người thông minh. Bé thương không thích thú với những gì ba mẹ bắt làm hoặc không cho bạn chạm vào vất kỳ đồ vật nào của bé. Vì bé muôn tự khám phá theo ý và không gian riêng của mình.

Trẻ thích nghe nhạc.

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng âm nhạc là ngôn ngữ phổ quát, có giai điệu khiến bé hứng thú hơn. Bên cạnh đó âm nhạc còn giúp kích thích chức năng não. Chính vì vậy trẻ thích nghe nhạc cũng là một dấu hiệu chứng tỏ bé thông minh.

Nghe nhạc cũng là cách giúp bé càng thông minh hơn.

Nghe nhạc cũng là cách giúp bé càng thông minh hơn.

Muốn tự lập và phản ứng gay gắt với những gì bé không thích.

Trẻ thông minh thường không thích những gì ba mẹ sắp đặt. Và sẽ tranh cải, vận dụng tư duy để tìm ra một cách nói logic và hợp lý nhất.

Ngay cả những vấn đề nhỏ nhất như khi chọn quần áo cho con hay mặc đồ cho con. Bé thường phản ứng rất gay gắt và muốn tự lựa chọn những gì mà bé thích. Bạn có để ý rằng bé rất thích những bộ đồ in hình, chữ số hay con vật… Chính những thứ này đã tạo sự tò mò cho bé khiến bé tư duy tốt hơn và đặt ra nhiều câu hỏi đối với bạn.

Đây cũng chính là cách để bạn tạo sự tò mò và tư duy đối với trẻ nhỏ.

>>Tham khảo các mẫu quần áo trẻ em đẹp in hình ngộ nghĩnh đang được các mẹ lựa chọn nhiều nhất cho bé nhé.

Việc phát hiện và tìm ra được dấu hiệu thông minh của trẻ bạn sẽ biết cách và tạo điều kiện để trẻ thực sự để trẻ phát triển được điểm mạnh của mình. Hơn thế nữa muốn trẻ phát triển toàn diện còn cần cả một quá trình rèn luyện và trưởng thành.

Siêu Khuyến Mãi Clearance Sale 2019! Giảm giá lên tới 50%OFF ! Bỏ qua