Quần áo trẻ em giá rẻ 7k “hàng dởm” người mua và bán đều có hại

Hiện nay, quần áo trẻ em giá rẻ 7k, 8k,10k hoặc thấp hơn đang tràn ngập trên khắp thị trường…

clearance sale kamon

…với chất lượng rất tệ nhưng lại được mua nhiều, mà phần lớn là bởi các mẹ. Cứ thế, cứ mua vì rẻ, vì đẹp mà không cần quan tâm đến chất liệu vải, để rồi mang đến những tác hại cho bé lúc nào không hay.

Đánh trúng tâm lý của các mẹ – là những người thích mua đồ và làm đẹp cho bé, nhưng tài chính eo hẹp, luôn ưu tiên yếu tố “ càng rẻ càng tốt”. Thì những mẫu quần áo trẻ em 7k cứ thế ra đời.

Đó là chưa nói đến những sản phẩm chính hãng được làm giả và hàng nhái rất nhiều.

kết quả hình ảnh quần áo trẻ em giá rẻ 7k

Ảnh: Quần áo trẻ em hàng rởm bày bán tràn lan ngoài chợ

Nhiều mẹ khi mua một bộ đồ cho bé chỉ 20k còn có suy nghĩ là ‘chỉ cần giống mẫu hàng hiệu’, còn chất lượng hay không thì kệ nó. Vì có sao đâu?

1. Tại sao quần áo trẻ em lại có giá 7k?

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Quần áo trẻ em với giá rẻ chỉ vài ngàn đồng đa số là được buôn sỉ với giá thấp để cho những người buôn bán hay chủ shop đầu tư nhằm thu lợi nhuận.[/perfectpullquote]

Phần lớn các mẫu quần áo này là hàng quảng châu nhưng là loại kém chất lượng nhất…

Quần áo trẻ em giá rẻ 7k xuất hiện nhằm mục đích, phục vụ nhu cầu cho các bé từ 1-15 tuổi. Và mục tiêu chủ yếu là các bà mẹ hạn chế và thu nhập. Khi mua chỉ cần quan tâm đến mẫu mã và màu sắc ‘không hề để ý đến chất lượng sản phẩm’ và không biết rằng đó chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bé.

Người bán thì lúc nào cũng nói rằng đây là quần áo tồn kho từ nhiều công ty trong nước. Sản phẩm cao cấp đúng chuẩn hàng hiệu. Nhưng khi được hỏi thì chính người bán cũng không biết rõ được nguồn gốc xuất xứ và nguồn hàng họ bán đến từ đâu, từ công ty nào.

Đây chắc chắn là quần áo trẻ em hàng fake, hàng không chính hãng, không nhập chính thức từ hãng với đơn vị nhập khẩu hay phân phối nào. Tất nhiên, không có bảo hành và cam kết về chất lượng.

Bên cạnh đó, để diện những mẫu đồ đẹp và thời trang, thay đổi phong cách cho các bé. Thay vì mua 1 sản phẩm thì các mẹ sẽ mua chừng 5 hoặc nhiều hơn những mẫu đồ hàng hiệu với giá 10k, 20k thì đương nhiên nhiên các mẹ sẽ lựa chọn mức giá này. Vừa mua được hàng hiệu thuộc diện hàng hot nhất hiện nay nhưng giá chỉ dưới đất, “quá rẻ, quá hời”.

Tuy nhiên nên nhớ rằng quần áo trẻ em giá rẻ 7k và 10k được bày bán ở chợ, mang hình thức bỏ sỉ, lẻ. Đều là loại có chất lượng vồ cùng tệ, hình thức lỡm.

Không dừng lại đó những sản phẩm dỡm sẽ kéo theo nhiều nguy hiểm liên quan đến sức khỏe của bé. Mà sức khỏe về làn da chính là yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến trẻ nhỏ.

2. Tác hại khi sử dụng quần áo trẻ em 7k “hàng rởm”.

Năm 2017 ngành dệt may và những sản phẩm quần áo trẻ em giá rẻ 7k từ Trung Quốc được phát hiện chứa hàm lượng Formaldehyde( chất có nguy cơ gây ung thư cao).

Đã gây hoang mang cho người sử dụng, không chỉ riêng quần áo trẻ em mà tất cả những sản phẩm quần áo đều bị ảnh hưởng. Bằng mắt thường thì khó có thể nhận biết được khi chưa qua sử dụng.

Tính trung bình theo số lượng tiêu thụ trên thế giới thì nguồn hàng từ Trung Quốc chiếm tới 40%. Trong đó Việt Nam là nước tiêu thụ nhiều nhất các nguồn hàng này.

Các sản phẩm này trước khi được thiết kế thành mẫu hoàn chỉnh đều phải qua sử dụng thuốc nhuộm và hóa chất để có được màu sắc đẹp mắt. Và những chất độc này có nguy cơ thẩm thấu qua da cao khi bị ẩm ướt.

Đặc biệt đối với làn da của trẻ nhỏ thì thường rất dễ bị dị ứng và tác hại thì khó có thể lường trước được.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nổi mẫn đổ, ngứa và sưng, thậm chí có thể gây ung thư da. Bởi vì hầu hết hàng rởm đều chứa nhiều hóa chất tạo màu và chống mốc. Đây là một loại hóa học ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng khi tiếp xúc.

quần áo trẻ em giá rẻ 7k

Quần áo hàng rởm, nguyên nhân chính gây dị ứng cho da bé

 

Giảm chức năng miễn dịch đối với trẻ nhỏ.

Đặc biệt vào mùa hè thời tiết nắng nóng và mồ hôi ra nhiều là nguyên nhân chính tác động đến các hóa chất.

Dẫn đến tình trạng ngứa, ban đầu có thể nhẹ, nhưng sau đó nổi nhiều nút hơn và thậm chí gây ra tình trạng xấu nhất.

TS: Mai Thị Minh Tâm, Bệnh viện E Hà Nội cho biết: “các tình trạng bệnh nhi nhập viện do các bệnh ngoài da, đa phần là do bé trực tiếp, tiếp xúc với các chất độc hại từ bên ngoài, mà chủ yếu là do quần áo. Khi trời nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào trong vải từ đó các chất độc hại bị tan ra càng dễ gây dị ứng, mẫn đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng nề”.

Điều này cũng dễ nhận ra khi bạn ngâm quần áo kém chất lượng chỉ sau một vài phút sẽ thấy ra màu rất nhiều và thật đáng sợ khi chúng tiếp xúc với da.

Ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài.

Sẽ thật ngại ngùng nếu người nào phát hiện ra giá trị thật của sản phẩm mà bạn đang cho bé mặc, hàng chính hãng, đồ có thương hiệu mà là hàng nhái.

Khi bạn sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, không chỉ riêng về quần áo trẻ em mà các mặt hàng khác cũng vậy. Là bạn đang tiếp tay cho kẻ xấu và tự hại chính mình.

Quần áo trẻ em giá rẻ 7k, 10k nên được xóa khỏi thị trường thời trang trẻ em bởi yếu tố chất lượng cũng như hình thức rởm.

Hy vọng, qua những điều trên người dùng, đặc biệt là các bà mẹ sẽ rút ra kinh nghiệm và dần thay đổi thói quen khi mua đồ cho bé.

Và nên nhớ khi mua sắm, không phải hình thức hay giá cả mà quan trọng nhất vẫn là chất lượng và sự an toàn cho bé.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Đừng quá ham của rẻ hãy chọn cho bé những mẫu quần áo trẻ em hàng hiệu nhé![/perfectpullquote]

Kamon.vn

Siêu Khuyến Mãi Clearance Sale 2019! Giảm giá lên tới 50%OFF ! Bỏ qua